UB GROUP

Khóa đào tạo “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” nhận được đánh giá cao từ các học viên

Trải qua 8 buổi đào tạo, chương trình “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” đã kết thúc thành công và nhận được sự đánh giá cao từ các học viên.

Khai mở từ ngày 15/4, chương trình “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) phối hợp tổ chức đã thu hút hàng trăm Bankers trên toàn quốc tham dự.

Chương trình diễn ra trong 8 buổi và hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Zoom, dưới sự dẫn dắt của Chuyên gia đào tạo Nguyễn Ngọc Chiến – Founder & CEO Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo MasterMOS.

Được biết, toàn bộ giáo trình giảng dạy được tinh gọn nhằm giúp các học viên có thể ứng dụng trực tiếp được SQL ngay trong quá trình xử lý công việc đòi hỏi chuyên môn phức tạp như phân tích dữ liệu (Data Analysis), quản trị rủi ro hay quản lý tài sản…

Bằng kinh nghiệm đào tạo thực chiến nhiều năm trong lĩnh vực ngân hàng tài chính, anh Nguyễn Ngọc Chiến được các học viên đánh giá là người có phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và chi tiết đến từng nội dung. Kiến thức anh Chiến  truyền đạt không chỉ hấp dẫn mà còn dễ hiểu đến mức một người non-IT (chưa có kinh nghiệm gì về IT) cũng có thể làm được ở mức độ nào đó.

Kết thúc khóa đào tạo, rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ các học viên đã dành cho Chuyên gia Nguyễn Ngọc Chiến và Ban tổ chức chương trình. Mặc dù đây là năm đầu tiên VNBA triển khai chương trình đào tạo trực tuyến nhưng chương trình đã được đón nhận rất nhiệt tình từ phía cộng đồng ngân hàng, bao gồm cả các bạn trẻ sinh viên mới ra trường.

Có thể nói, “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” là sự nỗ lực từ  Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực tại các ngân hàng. Đồng thời, đây cũng đây cũng là động lực chính để UB Group tiếp tục phát triển những chương trình đào tạo khác tương tự sau này.

SQL – Công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu đắc lực cho ngành ngân hàng 2022

Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Điều này dẫn đến sự phát triển bùng nổ của hàng loạt các sản phẩm mới hướng đến phục vụ nhóm khách hàng cá nhân như: App Mobile, liên kết ví điện tử hay Internet Banking… Sự mở rộng dòng sản phẩm dẫn đến quy mô khách hàng cũng tăng trưởng nhanh chóng với lượng lớn thông tin và giao dịch cần các cán bộ ngân hàng xử lý. Điều này đã đặt ra thách thức lớn với các ngân hàng trong việc xử lý, phân tích và quản lý dữ liệu lớn (Big Data) một cách tối ưu và có hiệu quả.

Vì vậy, việc ứng dụng thành thạo SQL sẽ giúp nhân sự ngành ngân hàng dễ dàng quản lý được dữ liệu lớn, giải quyết được nhiều bài toán phân tích kinh doanh, tự động hóa được hệ thống dữ liệu và báo cáo, từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc. Hy vọng, những thông tin bổ ích có được từ chương trình vừa qua sẽ trở thành nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho các đơn vị, tổ chức và các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng có nhu cầu nâng cao năng suất lao động bằng việc ứng dụng công cụ phân tích dữ liệu SQL.