UB GROUP

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP)

Là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ngành Tài chính ngân hàng và Fintech, với những thành công bước đầu trong kết hợp tổ chức đào tạo; Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) ký thỏa thuận chính …

Là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ngành Tài chính ngân hàng và Fintech, với những thành công bước đầu trong kết hợp tổ chức đào tạo; Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) ký thỏa thuận chính thức hợp tác chiến lược. Lễ ký kết được tổ chức sáng ngày 12/8/2022 tại Hội trường G6 Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo hai bên.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Viện Quốc tế Pháp ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội với sự có mặt của: ông Ngô Tự Lập (Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ), ông Đào Tùng (Trưởng phòng QLKH và HTPT), ông Phan Xuân Thắng (Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng), bà Trần Thị Quyên (Phó Trưởng phòng QLKH và HTPT), ông Nguyễn Thành Long (Phụ trách Trung tâm IFI-Brain), bà Nguyễn Thị Thu Hằng (Chuyên viên Tư vấn Tuyển sinh)…

Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP), có sự góp mặt của: ông Vũ Việt Hưng (Tổng Giám đốc), ông Nguyễn Hải Phong (Phó Tổng Giám đốc), ông Phạm Quang Thọ (Giám đốc Truyền thông), bà Phạm Thị Mai (Giám đốc Trung tâm Kinh doanh), ông Nguyễn Anh Tuấn (Phó phòng Phụ trách Truyền thông), bà Nguyễn Thị Thu Hà (Trưởng phòng Marketing).

Tại buổi Lễ ký kết, lãnh đạo hai bên bày tỏ quan điểm mong muốn hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm, chuyển mình mạnh mẽ hơn với các mảng Tài chính Ngân hàng, Fintech, Blockchain…; đáp ứng nhu cầu của người học và dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số. Đó chính là việc triển khai các chương trình số, truyền thông xây dựng cộng đồng, áp dụng vào các chương trình đào tạo Fintech và ứng dụng chuyển đổi số.

Viện Quốc tế Pháp ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có gần 30 năm giảng dạy, đặc biệt ấn tượng với các khoá đào tạo Thạc sĩ từ Công nghệ thông tin tới Fintech, với sự kết nối và liên kết sâu rộng với các trường học, tổ chức, chuyên gia quốc tế. Viện là đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) trực thuộc ĐHQGHN, hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức KH&CN công lập. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của IFI là đào tạo trình độ thạc sĩ, định hướng phát triển là một trung tâm nghiên cứu và đào tạo quốc tế liên ngành chất lượng cao.

Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), với hơn 10 năm kinh nghiệm đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo phụ trợ ngành ngân hàng. UBGROUP cũng là đơn vị tiên phong trong xây dựng cộng đồng nhân sự và truyền thông ngành ngân hàng. Hàng năm, hàng ngàn nhân sự bước ra từ UBGROUP góp sức cho các ngân hàng tại Việt Nam.

Trước khi đi tới thỏa thuận hợp tác chiến lược, IFI và UBGROUP cũng đã thành công trong việc kết hợp tuyển sinh đào tạo 02 khoá Thạc sĩ Fintech và một số hoạt động hội thảo về tài chính, công nghệ. Cũng thông qua các hoạt động này, hai đơn vị nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa truyền thông và sáng tạo. Sự hợp tác là cột mốc đánh dấu sự bổ trợ đắc lực cho nhau để tổ chức những chương trình đào tạo chuyên nghiệp, với các chuyên gia hàng đầu, xây dựng các cộng đồng, hướng tới chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay. 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Quốc tế Pháp ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB kết thúc tốt đẹp. Tới đây, hai đơn vị dự kiến tổ chức các loạt chương trình hội thảo liên ngành nhằm tăng cường tri thức và phát triển các tệp khách hàng, chia sẻ về công nghiệp sáng tạo. Bên cạnh đó, hợp tác cũng định hướng xây dựng các chương trình đào tạo riêng cho các ngân hàng, các môn học bóc tách phù hợp với từng đối tượng, với giảng dạy từ những giảng viên quốc tế uy tín.