UB GROUP

Ra mắt khóa đào tạo trực tuyến “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL”

Nhằm tối ưu quá trình phân tích, xử lý dữ liệu tự động cho cán bộ nhân viên (CBNV) ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với UBGROUP tổ chức khóa đào tạo trực tuyến miễn phí về chủ đề “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL”. Khóa đào tạo diễn ra trong 8 buổi bắt đầu từ ngày 15/4/2022.

Hiện nay, hệ thống Corebanking mới quản lý dữ liệu thô, chưa hỗ trợ cá biệt hóa dữ liệu theo từng nhu cầu của các phòng ban khác nhau và công cụ truyền thống để làm báo cáo của các CBNV trong ngành Ngân hàng là Excel. Tuy nhiên, với số lượng giao dịch, khách hàng ngày càng lớn, Excel đang lộ rõ điểm yếu về khả năng tùy biến và tốc độ xử lý dữ liệu. Thậm chí, dữ liệu có thể bị treo, đơ hoặc không thể đạt được kết quả như mong muốn. 

Khóa đào tạo trực tuyến miễn phí với chủ đề: “Phân tích và xử lý dữ liệu lớn với SQL” được ra đời nhằm giúp cho các CBNV trong ngành Ngân hàng tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các công cụ phân tích, xử lý dữ liệu tự động; đồng thời, khắc phục được điểm yếu của Excel trong việc phân tích và xử lý dữ liệu lớn nhằm đảm bảo hiệu suất công việc một cách tốt nhất.

SQL là một trong những ngôn ngữ khai thác, truy vấn dữ liệu quan trọng để tương tác với các Hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác nhau trong nhiều thập kỷ. Trước đây, nói đến SQL, mọi người thường nghĩ đây là công cụ chỉ dành riêng cho dân công nghệ thông tin (IT). Hiện nay, SQL đã trở nên phổ biến và phù hợp với cả dân nghiệp vụ, không phải IT để hỗ trợ quá trình xử lý, phân tích dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu từ vài triệu dòng trở lên.

Dẫn dắt xuyên suốt khóa học là Chuyên gia đào tạo Nguyễn Ngọc Chiến – Founder & CEO Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo MasterMOS. Chuyên gia Nguyễn Ngọc Chiến, chuyên đào tạo Phân tích dữ liệu và Tin học ứng dụng với các chứng chỉ Microsoft Technology Associate, Data Analyst Associate, MOS Master của Microsoft, đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Banking, Management Information System (MIS) – Business Intelligence (BI) – Data Analytics (DA) tại các ngân hàng, công ty hàng đầu Việt Nam. Chuyên gia Nguyễn Ngọc Chiến có kinh nghiệm đào tạo tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông lớn nhất Việt Nam với trên 80 lớp OFFLINE/ZOOM và hàng nghìn học viên trên hệ thống ONLINE UB.NET

Khóa đào tạo 8 buổi này được xây dựng để phù hợp với những CBNV thuộc ban/khối ngân hàng số, trung tâm thẻ, trung tâm vận hành, thẩm định, quản trị rủi ro, tài chính kế toán, kế hoạch, hành chính nhân sự, kiểm tra, kiểm soát nội bộ. Ngoài ra, các vị trí cần xử lý dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, làm báo cáo, kế hoạch, chính sách, phân tích kinh doanh, khuyến nghị kinh doanh, quản trị rủi ro, ALM, tính KPI… tại các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng rất nên quan tâm đến khóa học để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Người tham dự khóa học sẽ được đào tạo về công cụ SQL từ cơ bản đến nâng cao theo cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu nhất với nhiều nội dung đào tạo như: cài đặt SQL, cách truy cập vào SQL, tạo cơ sở dữ liệu, cách viết các logic xử lý, phân tích dữ liệu với SQL… Đặc biệt, học viên sẽ được thực hành với nhiều ví dụ minh họa dễ hiểu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn có thể nắm vững cách thức xử lý dữ liệu với SQL và tự tin áp dụng ngay vào công việc, đồng thời có người đồng hành tin cậy là Chuyên gia đào tạo để hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình ứng dụng về sau.